Để xin được visa Nhật Bản, đó không phải là chuyện dễ dàng đối với người Việt, do vậy bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để để tránh việc trượt visa.

Nhưng nếu nếu bạn vẫn không được thông qua, hãy xem bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân cũng như khắc phúc trong lần xin visa sau nhé!

Nguyên nhân trượt visa

1. Không trung thực trong khai báo thông tin.

Thông thường khi tự mình hay sử dụng qua các dịch vụ du lịch thì yếu tố đầu tiên chính là sự trung thực của người xin cấp visa khai thông tin. Bạn cần phải cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác, mặc dù trong đó sẽ có những thông tin gây bất lợi cho bạn.

Nhưng nếu bạn lựa chọn khai báo sai hay che dấu thông tin, điều đó chỉ dễ khiến bạn bị trượt visa nhanh hơn mà thôi. Nếu bạn đã từng vi phạm và bị từ chối visa du lịch Nhật Bản, bạn nên đến các dịch vụ tư vấn làm visa để có được một phương án xử lý tốt nhất để đậu visa trước khi nộp hồ sơ.

2. Hồ sơ không thuyết phục được sự trở về của bạn.

Những năm trở lại đây, xảy ra nhiều hiện tượng người Việt tìm mọi cách để trốn ở lại Nhật và sinh sống bất hợp pháp mà không có bất kì giấy tờ nào. Ở những trường hợp trốn qua Nhật ở lại thông qua công ty du lịch, công ty du lịch sẽ bị phạt. Chính vì vậy bạn phải chứng minh được 3 yếu tố sau:

  • Chứng minh hành trình đi Nhật cả mình sẽ trở về
  • Chứng minh công việc tốt
  • Chứng minh khả năng tài chính tốt

Một lưu ý nữa đó là người duyệt sẽ cảm thấy người nộp hồ sơ không quan trọng việc cấp visa Nhật Bản nếu như bạn sắp xếp hồ sơ cẩu thả và không cẩn thận theo danh sách, dẫn đến trở ngại trong việc tìm giấy tờ đánh giá hồ sơ của bạn, như vậy nhân viên đại sứ quán sẽ đánh giá xấu hồ sơ của bạn.

3. Phỏng vấn yếu

Trước khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi cơ bản cũng như học cách trả lời và lường trước được những tình huống và giả thiết mà nhân viên Đại sứ quán sẽ đưa ra khi phỏng vấn, bởi chỉ cần bạn trả lời hoặc thái độ ấp úng thiếu trung thực, bạn sẽ bị loại visa ngay.

Sau khi trượt visa, bạn nên làm gì?

Tất nhiên, khi không đậu visa, bạn sẽ rất hoang mang lo lắng và dễ cảm thấy chán nản vì hành trình đi Nhật đã chuẩn bị sẵn nhưng lại không được như dự định, bởi  bạn phải cần đến 6 tháng sau mới có thể xin cấp visa lại lần nữa. Vậy bạn sẽ làm sau khi trượt visa du lịch Nhật Bản.

Có nên xin visa đi Nhật nữa hay không?

Vấn đề này phụ thuộc vào mục đích và quyết định của bạn, nếu bạn ở trong thế cần phải bắt buộc đi thì chắc chắn bạn sẽ phải làm lại visa đi Nhật một lần nữa, chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho lần xin visa Nhat Ban tiếp theo.

Có nên làm hộ chiếu mới cho lần xin visa tiếp theo không?

Không cần. Bởi tất cả những thông tin hồ sơ của bạn ở lần xin cấp không thành công trước đó cũng như lý do không được cấp đã được lưu trữ trong hệ thống thông tin cấp visa của Đại sứ quán. Nên nếu như bạn nộp hồ sơ sau 6 tháng hay vài năm thì thông tin của bạn vẫn sẽ được lưu trữ.

Có nên lựa chọn các dịch vụ xin visa hay không?

Thông thường khi bạn lựa chọn dịch vụ visa, các công ty visa sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ, từ việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào, phỏng vấn ra sao, cách khắc phục những yếu điểm trong vòng xin visa du lịch Nhật Bản trước đó sẽ như thế nào.

Ngoài ra, nếu như các bạn muốn tìm một dịch vụ visa uy tín, có tiếng để có thể trung gian nhận được visa Nhật Bản dễ dàng hơn, hãy đến với Du Lịch Việt để chúng tôi có thể phục vụ và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé!