Việc lựa chọn phương tiện di chuyển vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm được chi phí có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều du khách chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản. Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm hữu ích.Hệ thống giao thông ở Nhật Bản hiện nay phát triển mạnh và rất hiện đại. Do đó, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề di chuyển khi đến thăm đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương tiện di chuyển vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm được chi phí có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều du khách chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản. Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm hữu ích trong việc di chuyển ở Nhật Bản, cùng theo dõi ngay nhé!


Chia sẻ kinh nghiệm chọn phương tiện di chuyển khi du lịch Nhật Bản cực hữu ích
Phương tiện di chuyển khi du lịch Nhật Bản


Một số phương tiện di chuyển khi đi du lịch Nhật Bản


Ở Nhật Bản, người dân di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau và nếu như đến đây du lịch, bạn có thể tham khảo lựa chọn những hình thức di chuyển như sau:


1. Tàu điện


Sẽ không ai có thể phủ nhận được rằng dịch vụ tàu điện chính là một trong những bước phát triển lớn trong ngành vận tải ở đất nước Nhật Bản. Loại phương tiện giao thông này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho tất cả người dân nơi đây. Đến du lịch Nhật Bản, du khách có thể bắt các chuyến tàu điện địa phương, tàu điện con thoi hoặc tàu điện tốc hành để có thể đến được bất cứ nơi đâu. 


Tuy nhiên, một điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng loại phương tiện di chuyển này đó là không được hút thuốc, không được nói chuyện điện thoại và đặc biệt là phải giữ gìn vệ sinh chung trên tàu. Đặc biệt, loại tàu điện siêu tốc Shinkansen có thể giúp bạn tới được các địa điểm ở trung tâm Tokyo nhanh nhất nhưng giá thành lại khá đắt đỏ và bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng loại phương tiện này.


2. Tàu điện ngầm


Mặc dù sẽ có giá thành cao hơn xe bus một chút nhưng di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho tour du lịch Nhật Bản. Các tàu điện ngầm sẽ hoạt động vào tất cả thời gian trong này, thường sẽ di chuyển giữa các thành phố với nhau hoặc những địa điểm cách nhau từ 50km trở lên. 


Ở Nhật, một vé tàu điện ngầm sẽ có giá khoảng 600 yên (tương đương với 120.000 VNĐ). Loại phương tiện này được người dân Nhật Bản cũng như đông đảo du khách ưa chuộng nên những năm gần đây bắt đầu trở nên quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm buổi tối. Chính vì vậy mà trước khi sử dụng dịch vụ này du khách cần phải nắm kỹ thông tin này để sắp xếp lịch trình di chuyển sao cho hợp lý nhất, tránh làm ảnh hưởng đến chuyến đi.


Chia sẻ kinh nghiệm chọn phương tiện di chuyển khi du lịch Nhật Bản cực hữu ích
Di chuyển bằng tàu điện ngầm


3. Taxi


Đi tour Nhật Bản, nếu muốn đến những địa điểm gần hoặc di chuyển trong thành phố thì có lẽ taxi sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Tuy giá thành của loại phương tiện này sẽ khá đắt đỏ nhưng đổi lại nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và tránh tình trạng quá tải, ùn tắc. 


Thông thường, khi di chuyển bằng taxi, bạn sẽ phải trả khoảng 600 yên khi mở cửa cho 2km đầu và 300 yên cho những cây số kế tiếp.  Vào thời gian buổi tối, tiền taxi sẽ tăng lên khoảng 20% nên nếu di chuyển vào thời gian này, với đoạn đường xa thì bạn sẽ phải chi trả một số tiền tương đối lớn.


4. Xe bus


Xe bus là một loại phương tiện di chuyển được nhiều du khách và cả những người dân địa phương đánh giá là phương tiện đi lại có giá thành rẻ nhất tại Nhật Bản. Một chuyến xe bus thường sẽ có giá khoảng 150 đến 250 yên (tương đương 30.000 – 50.000 VNĐ). Nếu là xe bus đường dài cũng chỉ có giá từ 500 yên (tương đương 100.000 VNĐ trở lên).


Xe bus là phương tiện giao thông rất phổ biến, giúp bạn có thể đến mọi nơi, mọi ngóc ngách trong thành phố nhưng bạn cần phải nắm rõ hành trình và những tuyến mà xe bus sẽ chạy. Nếu đi tuyến đường dài, cứ khoảng 2 giờ đồng hồ xe sẽ dừng khoảng 15 phút để nghỉ ngơi và nếu như đi xe bus qua đêm, bạn có thể thoải mái ngủ trên xe mà chẳng cần tốn tiền thuê khách sạn.


Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển dành cho du khách khi đi du lịch Nhật Bản. Nắm rõ những thông tin này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho lịch trình sắp tới của bạn đấy!