Với những bạn trẻ, khách tham quan du lịch Sài Gòn vẫn còn đang lận đận tình duyên và muốn tìm cho mình một nửa yêu thương để cùng đi du lịch. Hãy ghé qua, thành khấn nguyện xin tại các ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất ở Sài Gòn này.

Một chuyến du lịch cùng người yêu quả thực là điều mà ai ai cũng hằng ao ước. Nhưng cuộc sống thường không như ta mơ, có những người mặc dù đã cố gắng tìm kiếm cho mình một nửa kia nhưng mãi vẫn không thấy đâu. Vậy thì nếu có đang lỡ đi du lịch Sài Gòn một mình mà đang có ý định tìm kiếm cho mình một nửa kia thì hãy tranh thủ ghé qua các ngôi chùa cầu duyên ở Tp.HCM. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng và linh thiêng sau đây nhé.


Đâu là những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất ở Sài Gòn?


Top những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh du khách nên ghé qua

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong chuyến du lịch của mình được cùng người yêu tham quan, vui chơi, trải nghiệm những điểm đến du lịch hấp dẫn. Nhưng đôi khi chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng trong nhịp sống hiện đại như ngày nay, lại đang có rất nhiều người vẫn chưa tìm thấy nửa kia của mình. Vậy thì trong chuyến đi tour du lịch Sài Gòn sắp tới hãy tranh thủ chút thời gian ghé tới các ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn sau đây.

Chùa Ngọc Hoàng

Còn được biết tới với cái tên khác là chùa Phước Hải nằm ở đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Nơi đây cực kỳ nổi tiếng là ngôi chùa cầu con, cầu tự, cầu duyên khá là linh nghiệm tại Sài Gòn được đông đảo mọi người biết tới. Chính vì thế mà nơi đây vào mỗi dịp đầu năm hay các dịp lễ tết, ngày rằm lớn. Đã có rất nhiều các cặp vợ chồng cưới nhau, hay người đi 1 mình, du khách đi tour Sài Gòn du lịch 1 mình đến đây cầu khấn hạnh phúc, tình duyên đã tìm được hạnh phúc của đời mình.

Với lối kiến trúc cổ kính của Trung Hoa mô típ trang trí của chùa lấp lánh. Chùa xây dựng bằng gạch, mái được lợp ngói âm dương, trang trí những bức tượng gốm màu sắc. Vào năm 1994, chùa từng được công nhận là một Di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chùa Ngọc Hoàng là nơi thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa và Thánh mẫu. Người đến đây thường có mong muốn cầu duyên chỉ cần thành tâm thắp hương, xin khấn tên bản thân. Sau đó tiếp tục khấn tên người trong mộng của mình, rồi sờ vào từng bức tượng để ông Tơ, bà Nguyệt se duyên cho mình. Nơi đây đã có rất nhiều cặp đôi được ông Tơ bà Nguyệt se duyên theo mong ước rồi đấy.


Chùa Bà Ấn Độ


Chùa Bà Ấn Độ

Cũng nằm trên địa bàn Quận 1 như chùa Ngọc Hoàng, Chùa Bà Ấn Độ có ba đền thờ Ấn Giáo: một nằm ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và cuối cùng là đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi đền của chùa Bà Ấn Độ này thì ngôi đền ở số 45 đường Trương Ðịnh, phường Bến Thành là nơi được đông đảo du khách du lịch Sài Gòn hay người hoa ghé qua nhất. Chùa Bà Ấn cực kỳ cổ kính, đã được xây cất vào năm 1885 và đã có hơn 125 năm lịch sử tồn tại.

Đền thờ Bà Ấn thờ nữ thần Mariamman là vị thần được xem là ban cho mùa màng bội thu, đất đai trở nên màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân gặp suôn sẻ, con cháu đông vui hòa thuận. Chính vì vậy mà chùa là nơi được mọi người lưu đến hàng năm để cầu bình an, mạnh khỏe, làm ăn phát đạt. Quả là điểm đến cầu duyên lý tưởng dành cho du khách nào vẫn còn lẻ bóng đang muốn tìm cho mình một nửa yêu thương hạnh phúc.

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long hiện nay đang trở thành một trong những ngôi chùa cầu duyên ở TpHCM thu hút đông đảo giới trẻ đến đây. Mới đây, chùa Bửu Long đã được xướng tên nằm trong 10 ngôi chùa với kiến trúc thiết kế đẹp nhất thế giới. Địa danh linh thiêng này đã trở nên thu hút du khách Sài Gòn bởi nét kiến trúc lộng lẫy cực kỳ đẹp mắt.

Nơi đây có lối kiến trúc với các ngôi chùa ở xứ sở chùa vàng nên những người dân xung quanh gọi là chùa Thái Lan. Tuy nhiên, màu sắc cùng những văn hóa Việt Nam vẫn được in đậm trong mọi ngóc ngách của ngôi chùa từ những họa tiết chạm trổ cho đến các bức tượng rồng với dáng vẻ uy nghi. Nơi này lấy tông màu trắng làm chủ đạo, kết hợp với đó là gam vàng rực rỡ ở phần chóp mang của chùa có hơi hướm Thái Lan. Ngoài việc đến đây để cầu duyên, chùa còn là điểm đến thu hút đông đảo giới trẻ chụp hình với những khung cảnh cực kỳ bắt mắt.

Với những bạn trẻ, khách tham quan du lịch Sài Gòn vẫn còn đang lận đận tình duyên và muốn tìm cho mình một nửa yêu thương để cùng đi du lịch. Hãy ghé qua, thành khấn nguyện xin tại các ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất ở Sài Gòn này. Hi vọng, sau khi đến đây thành khấn xin ông Tơ, bà Nguyệt biết đâu trong chuyến du lịch tiếp theo bạn sẽ không còn lẻ bóng nữa.