Nếu như bạn đã từng nghe đến những khu vườn trong truyện cổ tích thì hãy đến Nottingham, một địa điểm du lịch Anh sẽ đưa bạn lạc vào một khu vườn cổ tích ngoài đời thực.
 Vẫn là một nét trong lành nhẹ nhàng đặc trưng đến từ nhịp sống đặc trưng của nước Anh, tuy nhiên thành phố Nottingham lại khiến cho du khách du lịch Anh khi đến đây thêm ấm áp vì cảnh sắc vô cùng lãng mạn và sự gần gũi thiên nhiên ở nơi đây. Nếu trước đây bạn chỉ được nghe về những khu vườn cổ tích trong các câu truyện thì hãy đến Nottingham sẽ khiến bạn dường như lạc bước vào một khu vườn cổ tích ngay chính đời thực. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá về vẻ đẹp của Nottingham có gì mà lại hấp dẫn du khách đến vậy.


Đến Nottingham du khách du lịch Anh như lạc vào một khu vườn cổ tích


Đến Nottingham du khách du lịch Anh như lạc vào một khu vườn cổ tích


Nottingham thành phố du lịch trong mơ với du khách du lịch Anh


Nottingham là một thành phố trực thuộc East Midland của Anh Quốc thuộc Nottinghamshire. Trung tâm của thành phố nổi tiếng này mang trong mình dòng chảy của sông Leen huyền thoại, và phía Nam tiếp giáp sông Trent, chảy từ Stroke cho đến Humber. Nottingham là một trong những thành phố lâu đời và cốt lõi của Anh.


Đây là thành phố kế thừa được cho mình những di sản văn hóa và cả văn hóa phi vật thể đáng tự hào với bề dày lịch sử lâu đời. Thành phố này còn được biết đến với truyền thống sản xuất và kinh doanh loại đồ ren cao cấp. Hơn thế nữa, nơi đây còn có cho mình nền văn hóa độc đáo, đời sống thể thao sôi động, mua sắm và cuộc sống về đêm vô cùng cuồng nhiệt rất hấp dẫn với du khách tour Anh khi đến đây. Trung tâm của thành phố cũng chính là Quảng Trường Chợ Cũ, phần lớn các phố mua sắm đều tập trung tại đây.


Đến Nottingham du khách du lịch Anh như lạc vào một khu vườn cổ tích


Nottingham thành phố du lịch trong mơ với du khách du lịch Anh


Thời tiết tại thành phố Nottingham cũng giống như những thành phố khác tại Anh. Có 4 mùa: xuân – hạ – thu – đông rõ rệt như đặc trưng của các nước ôn đới. Thế nhưng thời tiết của Nottingham có phần khá đỏng đảnh, như một vị công chúa xinh đẹp kiêu kì. Nhưng mỗi mùa của Nottingham lại sở hữu cho mình những vẻ đẹp và đặc sắc riêng, khiến người ta phải say đắm khi đến đây khi đi du lịch Anh.


Có thể nói khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách tour Anh khí đến Nottingham chiêm ngưỡng được vẻ đẹp và thời tiết ổn định nhất ở đây là vào mùa thu và mùa hè. Vào khoảng thời gian này tại Nottingham, thời tiết luôn trở nên mát mẻ và ổn định, luôn có cho mình những ánh nắng vàng chiếu qua những tán lá. Còn vào mùa đông và mùa xuân thì thường trời sẽ trở nên lạnh và có những cơn mưa bất chợt. Nếu bạn là một người yêu thích sự ấm áp, thì hãy chọn đến Nottingham vào mùa thu và hè. Còn yêu những cơn mưa mang khung cảnh nhẹ nhàng và bầu trời tuyết rơi trắng xóa thì hãy đến Nottingham khi mùa đông hoặc đã chuyển sang xuân.


Du lịch Nottingham du khách như được lạc vào một khu vườn cổ tích trong mơ


Nottingham là một thành phố với sự sôi động vốn có đã trở thành nơi được tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện lớn quanh năm. Trong đó có Nottingham Goose Fair là một trong những lễ hội sôi động và nổi tiếng nhất hàng năm được tổ chức tại thành phố này. Đặc biệt hơn đối với những ai là người yêu thích môn thể thao vua thì tại Nottingham có hai đội bóng nổi tiếng, đó là đội bóng Nottingham Forest và Notts City. Được mệnh danh là “Nữ hoàng xinh đẹp của miền Trung Du”, Nottingham luôn mang trong mình một vẻ đẹp mơn mởn của người thiếu nữ đang tuổi mới lớn.
Các khu rừng Sherwood tại Nottingham với những truyền thuyết nổi tiếng về vị anh hùng Robin Wood, các địa điểm như quảng trường Chợ Cũ hay lâu đài Nottingham đều là những nơi mà du khách du lich Anh tuyệt đối không thể nào bỏ qua khi đến du lịch tại thành phố này.


Đến Nottingham du khách du lịch Anh như lạc vào một khu vườn cổ tích


Du lịch Nottingham du khách như được lạc vào một khu vườn cổ tích trong mơ


Lâu đài Nottingham cũng nằm ở trung tâm của thành phố, với tầm nhìn có thể ngắm nhìn được toàn bộ thị trấn. Nơi đây rất nổi tiếng vì bức tượng của vị anh hùng nổi tiếng Robin Hood và những người bạn. Bức tượng này được khắc bởi chính một nhà điêu khắc đồng hương của vị anh hùng đó là James Woodford. 1651, lâu đài này đã từng bị phá hủy bởi một số lực lượng ở nghị viện. Nên sau này khi đã thay thế bởi một lâu đài có phong cách Ý tương tự, và được sở hữu bởi công tước Newcastle.


Ngoài ra, thành phố Nottingham còn có cho mình rất nhiều hang động tồn tại trong sa thạch. Hẳn du khách tour du lich Anh khi đến thành phố này sẽ rất bất ngờ bởi vì ở đây có lỗ Mortimer’s Hole có chiều dài 322 feet nằm dưới lâu đài Nottingham. Cả thành phố có tất cả 450 hang động khác nhau như thế này. Nhưng nổi bật nhất và thu hút khách du lịch Nottingham nhất đó chính là hang động ở Broadmarsh. Hang động này trước kia là từng là nơi phòng thủ của các binh lính thời chiến.


Chắc hẳn với khung cảnh tuyệt đẹp vốn có, thành phố cổ Nottingham sẽ là điểm du lịch Anh vô cùng hấp dẫn dành cho du khách. Sở hữu cho mình sự sôi động về đời sống cùng những bề dày về lịch sử cùng những khu rừng gắn liền với các câu chuyện về anh hùng nổi tiếng. Chắc hẳn du khách khi đến đây sẽ phải nhớ mãi khung cảnh của thành phố này như trong một câu chuyện cổ tích giữa đời thực.