Nếu bạn cũng đang có dự định du lịch Châu Âu vào thời gian tới nhưng vẫn còn băn khoăn không biết cần phải chuẩn bị những gì thì trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ tổng hợp giúp bạn.Châu Âu vốn được biết đến là một thiên đường du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Đặt chân đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều khung cảnh đẹp đến “nao lòng”, đặc biệt là những công trình kiến trúc đồ sộ, mang đậm dấu ấn thời gian. Nếu bạn cũng đang có dự định du lich Chau Au vào thời gian tới nhưng vẫn còn băn khoăn không biết cần phải chuẩn bị những gì thì trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ tổng hợp giúp bạn.


Du lịch Châu Âu mùa thu cần chuẩn bị những gì mang theo?
Du lịch Châu Âu mùa thu cần chuẩn bị những gì


List những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Châu Âu


Khi chuẩn bị hành lý đi du lịch Châu Âu, bạn nhất định phải mang theo đầy đủ những thứ sau:


1. Chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Châu Âu


Điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có trước khi đi các nước Châu Âu đó chính là visa du lịch Châu Âu. Thông thường, vào những mùa du lịch cao điểm sẽ có rất nhiều người xin visa. Vì vậy, bạn cần phải sắp xếp chuẩn bị trước thủ tục và visa khoảng 1 – 2 tháng. 


Thủ tục và hồ sơ xin visa du lich Chau Au cũng không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu làm visa đi Châu Âu thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ quan trọng sau: • Bản chính hộ chiếu (còn ít nhất 2 trang trắng và còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đi)

 • Tờ khai xin cấp Visa Hà Lan – Schengen

 • 2 tấm hình kích cỡ 3.5 x 4.5 (nền trắng và chụp không quá 6 tháng)

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản photo)

 • Sổ hộ khẩu (bản sao và có công chứng tất cả các trang)

 • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

 • Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản và chứng minh công việc của mình.

2. Chuẩn bị hành lý du lịch Châu Âu


Một kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu hữu ích tiếp theo mà bạn cần biết đó chính là chuẩn bị hành lý phù hợp cho chuyến du lịch. Các loại quần áo mà bạn mang theo phải thích hợp với thời tiết và khí hậu của Châu Âu tùy thuộc vào từng thời điểm mà bạn đặt chân đến. Để giúp bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những hành lý thích hợp cho tour du lịch Châu Âu, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ một số thông tin về khí hậu từng mùa ở đây: • Mùa xuân: thường sẽ bắt đầu từ tháng 2 cho đến 4, nhiệt độ trung bình từ 6-20 độ C. Thời tiết lúc này khá mát mẻ và rất thích hợp cho việc thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng.

 • Mùa hè: nhiệt độ ngoài trời mùa hè rơi vào khoảng 25-34 độ C và du khách nên trang bị thêm một số vật dụng cần thiết như kem chống nắng, các trang phục thoải mái, giày thể thao,…

 • Mùa thu: ở Châu Âu sẽ rơi vào khoảng từ tháng 8 cho đến tháng 10 hàng năm. Tiết trời mùa này se lạnh nên bạn có thể mang theo khăn choàng hoặc áo khoác để giữ ấm cho cơ thể.

 • Mùa đông ở Châu Âu rơi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Nhiệt độ lúc này khá thấp, có nơi còn âm độ nên bạn cần chuẩn bị các trang phục dày để giữ ấm cho cơ thể.

Du lịch Châu Âu mùa thu cần chuẩn bị những gì mang theo?
Hành lý cần chuẩn bị khi đi du lịch Châu Âu


3. Tiền mặt


Đi tour Châu Âu, bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt và phải thật cẩn thận về vấn đề tiền bạc khi du lịch tại đây. Nên mang theo một chiếc túi bao tử đeo đằng trước bụng để đựng tiền và passport. 


Để đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt trong người. Số tiền còn lại bạn nên để trong thẻ ngân hàng, vừa an toàn lại rất thuận tiện trong suốt chuyến đi.


4. Chuẩn bị sim khi đi du lịch Châu Âu


Khi đi tour du lich Chau Au, ngoài việc quan tâm đi đâu, làm gì, chỗ ăn ngủ nào thoải mái thì một điều mà ai cũng quan tâm là sử dụng Internet và mạng di động tại nước đó. Bạn có thể cần dùng điện thoại để kiểm tra email, viết báo cáo, gọi điện liên lạc hoặc check in, tra cứu thông tin, chia sẻ hành trình khi đi du lịch,…nên cần chuẩn bị một chiếc sim để đi du lịch.


Sim Châu Âu là loại sim data 4G có thể nghe gọi ở Châu Âu dành riêng cho khách du lịch. Loại sim này có sẵn dung lượng 4G, được tặng thêm phút gọi và tin nhắn để du khách có thể dễ dàng liên lạc tại Châu Âu. 


Trên đây là thông tin về những thứ mà bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch Châu Âu. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp cho chuyến đi thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời.