Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên thì khi đến du lịch Nga chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua thung lũng Geysers, thung lũng với vô vàn những sự kì ảo.
 Đi du lịch Nga sẽ là chuyến du lịch để bạn có thể thưởng thức các đặc sản trứ danh tại xứ sở bạch dương, để tham dự các lễ hội đặc sắc tại đất nước xinh đẹp này. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tham quan một địa điểm du lịch mang lại cảm giác hồi hộp trước sự kì ảo của thiên nhiên. Vậy hãy cùng Du Lịch Việt khám phá thung lũng Geysers thung lũng kì ảo của thiên nhiên tại Nga.


Du lịch Nga - Khám phá thung lũng Geysers kì ảo nhất tại Nga


Du lịch Nga – Khám phá thung lũng Geysers kì ảo nhất tại Nga


Khám phá thung lũng Geysers với nhiều điều sẽ làm du khách bất ngờ


Thung lũng sông Geysers hay còn được gọi với tên gọi là Thung lũng mạch nước phun nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky tại Nga, đồng thời thung lũng này cũng là một phần của dãy núi lửa Kamchatka trứ danh. Năm 2014, Thung lũng Geysers đã được vinh dự tuyên bố là thung lũng này một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của Nga.


Theo thống kê, Thung lũng Geysers này là nơi tập hợp của các mạch nước phun lớn thứ hai trên thế giới có khoảng 90 địa điểm phun trào khác nhau và có thể nóng tới 248 độ. Mặc dù thung lũng nơi đây đã bị thiệt hại đáng kể khi đã trải qua một trận lở đất lớn vào năm 2007 đã bao phủ khá nhiều mạch nước phun, nhưng ngày nay du khách du lịch Nga vẫn có thể chiêm ngưỡng những mạch nước phun đang tồn tại và hoạt động tại thung lũng này.


Du lịch Nga - Khám phá thung lũng Geysers kì ảo nhất tại Nga


Khám phá thung lũng Geysers với nhiều điều sẽ làm du khách bất ngờ


Từ trên cao, du khách tour Nga có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của Thung lũng Geysers vô cùng tuyệt vời. Những mạch nước phun tại nơi đây bốc hơi nước trắng xóa bao quanh thung lũng tạo nên một cảnh tượng rất đặc biệt, bên cạnh đó là dòng sông uốn lượn dưới chân đồi, tất cả điều đó đã tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Geysers. 


Cách tốt nhất mà du khách tour du lịch Nga có thể trải nghiệm Thung lũng Geysers là đi bộ ngang qua những con đường mòn tự nhiên cùng với hướng dẫn viên. Du khách sẽ có được trải nghiệm và ngắm nhìn thung lũng Geysers với những thắng cảnh tự nhiên tại nơi đây như suối nước nóng, núi lửa bùn hay các hồ nước nóng… và tất nhiên là cả những mạch nước nóng đang phun trào tại thung lũng này.


Những điều hấp dẫn du khách khi đến khám phá thung lũng Geysers


Điểm đáng chú ý nhất trên hành trình chính chinh phục thung lũng Geysers là được tận mắt nhìn ngắm những khung cảnh những mạch nước khổng lồ phun trào. Đó là một trong những cảnh tượng đáng kinh ngạc với một lượng lớn nước từ dưới mặt đất phun trào lên không trung với độ cao tầm 30m, tạo nên những khung cảnh những làn hơi nước bốc lên cao tận 300m. Những vụ phun trào của những trụ nước khổng lồ thường kéo dài khoảng 2 phút. 


Khoảng 200 mạch nước phun đang tồn tại trong khu vực thung lũng Geysers cùng với đó là nhiều suối nước nóng và giếng phun vĩnh viễn. Nơi đây là địa điểm du lich Nga yêu thích của những du khách yêu thích những điều mới lạ của thiên nhiên. Thung lũng này là một trong số ít những địa điểm trên thế giới mà các mạch nước được phun trào xảy ra một cách tự nhiên. 


Du lịch Nga - Khám phá thung lũng Geysers kì ảo nhất tại Nga


Những điều hấp dẫn du khách khi đến khám phá thung lũng Geysers


Cụ thể tại thung lũng Geysers, có một vết nứt đá rất lớn ở độ sâu 6.600 feet (khoảng 2.011m) nằm dưới lòng đất, nhiệt độ ở miệng núi lửa tại nơi đây đo được khoảng 482 độ F (tương đương với 250 độ C). Trên thế giới hiện nay, cũng có một số nơi cũng xảy ra hiện tượng tự nhiên như tại thung lũng Geysers như ở Ireland, New Zealand, công viên quốc gia Yellowstone tại Mỹ và El Tatio nằm ở Chile. Tuy nhiên ở lục địa Á –  u rộng lớn bậc nhất thế giới thì chỉ có mình thung lũng Geysers mà thôi.


Nguồn sinh vật hiếm hoi gần như là duy nhất có thể sinh sống ở nơi đây là ngải cứu. Hãy yên tâm khi đến thung lũng này trong tour du lịch Nga nếu chỗ nào có ngải cứu mọc, bạn sẽ không sợ bị sa lầy hay bất chợt hoảng sợ trước sự phun trào của những dòng nước nóng phun lên một cách bất ngờ. Trải qua biết bao nhiêu sự biến động của thiên nhiên, thung lũng suối nước nóng cũng đã dần bị mất đi phần nào diện tích lúc ban đầu. Tuy nhiên, sự kỳ thú và độc đáo ở nơi đây thì vẫn còn nguyên vẹn không hề thay đổi. Thung lũng suối nóng hiện nay cũng là một trong những điểm du lịch yêu thích của du khách và là điểm đến của rất nhiều nhà nghiên cứu địa chất.


Nếu du khách là một người yêu thích thiên nhiên thì chắc hẳn với sự kì ảo hấp dẫn của thung lũng Geysers sẽ mang đến cho bạn một trong những trải nghiệm đặc biệt. Với khung cảnh kì ảo cùng những sự kì ảo độc đáo của thiên nhiên có một trong hai mà bạn chưa từng bắt gặp trước đây. Còn chần chờ gì nữa hãy chuẩn bị và chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Nga tới thung lũng Geysers để khám phá thiên nhiên vô cùng độc đáo tại thung lũng này