Các lễ hội ở Nha Trang vẫn luôn thu hút đông đảo du khách bốn phương bởi những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá xem tour du lịch Nha Trang có những lễ hội nào thú vị và điểm đặc sắc của những lễ hội này nhé!Đến tham quan thành phố biển Nha Trang, du khách không chỉ được thỏa sức đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn có dịp khám phá những lễ hội độc đáo từ lâu đã gắn liền với tín ngưỡng và đời sống tinh thần của người dân. Chính nét độc đáo trong những lễ hội này sẽ mang lại cho du khách thật nhiều trải nghiệm thú vị. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những sự kiện lễ hội thú vị trong tour du lịch Nha Trang mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ!


Khám phá 5 sự kiện lễ hội lớn dành cho khách du lịch Nha Trang
Top 5 lễ hội lớn dành cho khách du lịch Nha Trang


Top 5 lễ hội đặc sắc thú vị trong tour du lịch Nha Trang


Nha Trang vốn là một địa danh có nền văn hóa lịch sử lâu đời cùng với nhiều lễ hội xưa độc đáo. Tham gia vào hành trình khám phá vịnh biển xinh đẹp này, du khách sẽ được hòa mình vào nhiều lễ hội đặc sắc vô cùng thú vị. Hãy cùng điểm qua top 5 lễ hội ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ trong tour du lịch Nha Trang nhé! 


1. Festival Biển Nha Trang


Festival Biển Nha Trang sẽ được tổ chức cứ 2 năm một lần. Đây là một sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, đồng thời cũng chính là lễ hội riêng của thành phố biển Nha Trang nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh thần vốn có, bản sắc văn hóa của biển đảo.


Chương trình của Festival Biển Nha Trang được diễn ra với rất nhiều hoạt động thú vị, kéo dài từ 4 – 5 ngày. Các hoạt động này có nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống như Lễ hội ẩm thực Yến Sào Khánh Hòa, Lễ hội Cầu Ngư, hội thi bơi lắc thúng,… Ngoài ra, tại Festival Biển Nha Trang còn có nhiều hoạt động nghệ thuật thú vị như: thi vẽ tranh thiếu nhi, triển lãm mỹ thuật, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố,… 


2. Lễ hội Yến Sào


Lễ hội Yến Sào có tên đầy đủ là “lễ hội ngành phá hoang Yến Sào” được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh nghề làm yến cũng như nhớ ơn những người đã có công khai hoang, gìn giữ và phát triển nghề yến sào. Vùng đất Nha Trang vốn được biết đến với những bãi biển đẹp và đặc sản Yến Sào thơm ngon, bổ dưỡng. Trong đó, nghề Yến Sào vẫn chiếm vị thế tiên phong và nổi trội hơn hẳn. Chính vì vậy mà lễ hội Yến Sào cũng được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng và được tổ chức lớn nhất trong năm mà khách du lich Nha Trang không nên bỏ lỡ.


3. Lễ hội Carnival


Lễ hội Carnival được tổ chức bởi Vinpearl Land Nha Trang và là lễ hội hóa trang đường phố Châu Âu. Đây là lễ hội đông đảo khách du lịch  Nha Trang mong mỏi để được khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. 


Khám phá 5 sự kiện lễ hội lớn dành cho khách du lịch Nha Trang
Lễ hội Carnival Nha Trang

 


Lễ hội Carnival hấp dẫn du khách đi tour Nha Trang bởi sự hào hứng, vẻ rực rỡ và có thể lôi kéo được hàng ngàn khán giả cùng tham gia, tạo nên một bầu không khí vô cùng tưng bừng, nhộn nhịp. Lễ hội Carnival ở Nha Trang sẽ diễn ra từ 16:00 – 16:30 vào thứ 6 và thứ 7 mỗi tuần.


4. Lễ hội Đền Hùng


Lễ hội Đền Hùng được xem là một trong những lễ hội lớn của toàn thể dân tộc Việt Nam. Lễ hội Đền Hùng truyền thống được tổ chức ở rất nhiều nơi, trong đó có khu vực Nha Trang. Lễ hội được tổ chức rất trang nghiêm định kỳ vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm ở khu vực đền Hùng Vương, hay còn gọi là đền thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương nằm trên đường Ngô Gia Tự. 


Lễ hội Đền Hùng được tổ chức với mong muốn bày tỏ lòng biết ơn của con dân đối với các vị vua Hùng đã có công xây dựng nước nhà và đã dạy dân ra trồng lúa. Lễ hội này mang những nét đặc sắc về nền văn hóa truyền thống cũng như mang ý nghĩa thiêng liêng của một cuộc hành hương trở về với cội nguồn dân tộc của các thế hệ người Việt Nam đi trước.


5. Lễ hội Tháp Bà Ponagar


Tháp Bà Ponagar chính là ngôi đền Champa tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi ở Nha Trang, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Đây chính là một trong những địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong tour Nha Trang. Hàng năm, cứ vào ngày 21-23/3 âm lịch, ngôi đền này sẽ bắt đầu diễn ra một lễ hội dân gian lớn nhất trong năm của Nha Trang – Lễ hội Tháp Bà Ponagar.


Lễ hội này diễn ra nhằm tưởng nhớ đến công đức của Thiên Yana Thánh Mẫu, người đã  được cư dân Champa gọi là Po Inư Nưgar – một vị thần được tạo nên bởi áng mây trời và những bọt biển, người đã tạo dựng ra Trái Đất, sản sinh nên gỗ quý, cây cối và lúa gạo.


Các lễ hội thú vị kể trên đã và đang giúp cho Nha Trang trở thành điểm hẹn lý tưởng của đông đảo du khách cả trong lẫn ngoài nước. Tour du lich Nha Trang vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn du khách đến thăm và trực tiếp trải nghiệm khám phá.


Tag Link tài trợ: Mái xếp di động – Mái xếp Phương Trang chuyên cung cấp mái xếp, mái che di động, mái hien di động bạt xếp chất lượng trên toàn quốc