Indonesia vốn được biết tới là một đất nước của các lễ hội độc đáo và thú vị. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về một số lễ hội nổi tiếng nhất dành cho khách du lịch Indonesia nhé! Indonesia vốn được biết tới là một đất nước của các lễ hội độc đáo và thú vị. Vì là quốc gia đa tôn giáo, nên các lễ hội ở nơi đây rất đa dạng và thu hút được đông đảo khách du lịch Indonesia tham gia. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về một số lễ hội nổi tiếng nhất ở Indonesia nhé!


Khám phá 6 lễ hội truyền thống đặc sắc trong tour du lịch Indonesia
Khám phá những lễ hội đặc sắc trong tour du lịch Indonesia


Trải nghiệm 6 lễ hội đặc sắc trong tour du lịch Indonesia


Tour du lịch Indonesia có lẽ chưa bao giờ hết HOT, nơi đây đã thu hút được đông đảo du khách ghé thăm không chỉ bởi những địa danh đẹp, độc đáo, mà còn bởi nền văn hóa lễ hội vô cùng đặc sắc. Tham gia vào những lễ hội truyền thống ở Indonesia chắc chắn sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những lễ hội gì bạn nhé!


1. Lễ hội đua bò


Lễ hội đua bò được tổ chức hằng năm với mục đích mừng cho mùa màng của người Minangkabau tại Tây Sumatra, Indonesia. Những chú bò tham dự vào lễ hội đều khỏe mạnh, đã được huấn luyện kỹ lưỡng và chăm sóc cẩn thận trước khi đi thi. 


Khi tham gia đua, những chú bò này phải được gắn khung bằng gỗ để giúp giữ thăng bằng và được điều khiển bởi người dân. Người chiến thắng trong lễ hội này sẽ có uy tín trong cộng đồng và bò của họ sẽ được bán ra với giá cao hơn. Đây chính là một trong những lễ hội đặc sắc trong tour du lịch Indonesia mà bạn nhất định không nên bỏ qua. 


2. Lễ hội Ramadan


Lễ hội Ramadan ở Indonesia sẽ kéo dài suốt tháng 9 theo lịch của người Hồi giáo. Đây là khoảng thời gian mà người dân cả nước Indonesia sẽ trở về đoàn tụ với gia đình và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. 


Trong thời gian diễn ra lễ hội Ramadan, người dân nơi đây sẽ cầu nguyện, rửa tội và nhịn ăn, uống, hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Họ sẽ đến các nhà thờ để đọc kinh Koran, cầu mong những điều tốt lành đến với mọi người, làm những việc có ích cho xã hội.


3. Ngày Tết Tahun Baru Hijiriah 


Để có thể khám phá được nền văn hóa thú vị của Indonesia thì bạn nhất định phải tham gia vào ngày Tết Tahun Baru Hijiriah ở Indonesia. Được biết, đây là một ngày Tết của người Hồi giáo và đồng thời cũng là một trong những lễ hội truyền thống được nhiều khách đi tour Indonesia mong chờ khám phá nhất trong năm.


Vào ngày này, ở khắp các khu phố sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động giải trí, hứa hẹn sẽ mang tới bầu không khí sôi nổi và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Du khách đến đây có thể tham gia vào các hoạt động như nhảy múa, ca hát, các trò chơi dân gian,… Ngoài ra, đến buổi tối ở đây rất nhiều nơi còn tổ chức sự kiện bắn pháo hoa vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.


4. Lễ hội leo cột bôi mỡ


Lễ hội leo cột bôi mỡ hay còn được gọi với cái tên khác đó là lễ hội Panjat Pinang. Đây là một trong các lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn được nét phong tục độc đáo của đất nước này. Lễ hội Panjat Pinang được tổ chức với mục đích kỷ niệm ngày Độc lập của cả đất nước Indonesia. Ở phía trên những cột gỗ sẽ được treo các phần thưởng vô cùng hấp dẫn như xe đạp, đồ gia dụng,… Những đội tham gia vào lễ hội này sẽ phải leo lên cây cột gỗ được bôi mỡ rất trơn trượt để giành lấy phần thưởng.


Khám phá 6 lễ hội truyền thống đặc sắc trong tour du lịch Indonesia
Lễ hội leo cột bôi mỡ tại Indonesia


5. Lễ hội Tahun Baru Saka


Indonesia vốn được biết đến là một quốc gia đa tôn giáo, vì thế ở đây có rất nhiều lễ hội thú vị được diễn ra và một trong đó phải kể tới lễ hội Tahun Baru Saka hay còn được gọi là ngày lễ Nyepi. Đây là ngày Tết riêng của những người dân theo đạo Hindu, vì thế khi tham dự lễ hội này, khách du lịch Indonesia có thể được hiểu hơn về những văn hóa và phong tục của người Hindo vô cùng thú vị. 


6. Tết Tahun Baru Imlek Tahun


Khám phá những lễ hội truyền thống ở Indonesia thì chắc chắn không thể bỏ qua ngày Tết Tahun Baru Imlek Tahun hay còn được gọi là Imlek. Đây là ngày lễ lớn được tổ chức bởi những người gốc Hoa hiện đang sinh sống tại đất nước này, Đồng thời, đây cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều hoạt động đặc sắc và sôi nổi, điển hình như múa lân. 


Nếu đến Indonesia vào mùa này, đi tham quan các khu phố ở đây, du khách sẽ dàng bắt gặp những màn múa lân điêu luyện được biểu diễn tại các khu trung tâm thương mại lớn. Sự kiện này không chỉ mang đến những phút giây giải trí thú vị cho người xem, mà đồng thời nó còn mang đến sự may mắn, bình an và thuận lợi cho gia chủ.


Đi du lịch Indonesia vào thời điểm diễn ra các lễ hội chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú và đồng thời giúp bạn có thể khám phá được những nét đẹp, văn hóa và phong tục của người dân bản địa. Vì thế, trước khi lên kế hoạch đến Indonesia khám phá, bạn hãy cân nhắc thời điểm diễn ra các lễ hội truyền thống này để có thể tham gia nhé!