Miền bắc nước ta cứ mỗi dịp thu về sẽ có cho mình những khung cảnh tuyệt đẹp và du lịch mùa thu miền bắc lúc này cũng có cho mình những lễ hội vô cùng đặc sắc.
 Tiết trời mùa thu miền bắc vô cùng mát mẻ xua tan đi cái nắng oi bức của ngày hè, mang đến cho du khách du lịch mùa thu một bầu không khí vô cùng trong lành, tạo cho du khách cảm giác dễ chịu khiến cho nhiều người yêu thích không khí của mùa thu hơn. Nếu như miền nam chỉ có hai mùa mưa và nắng thì miền bắc lại có cho mình bốn mùa rõ rệt và một chuyến du lịch miền bắc vào mùa thu sẽ cho bạn trải nghiệm bầu không khí tuyệt vời. Hãy cùng theo chân Du Lịch Việt tìm hiểu về những lễ hội mùa thu tại miền bắc vô cùng đặc sắc cùng những trải nghiệm khó quên.


Kinh nghiệm du lịch mùa thu tại miền bắc với các lễ hội vô cùng đặc sắc


Kinh nghiệm du lịch mùa thu tại miền bắc với các lễ hội vô cùng đặc sắc


Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy?


Miền Bắc nước ta được vốn được thiên nhiên ưu ái ban cho khí hậu phong phú, bao gồm đầy đủ cả 4 mùa trong năm là xuân – hạ – thu – đông. Mỗi một mùa là có cho mình những đặc trưng riêng, để lại cho du khách đến tham quan những cảm xúc khác nhau. Nhưng có lẽ thời điểm mùa thu là thời điểm du lịch để lại nhiều trải nghiệm cùng những cảm xúc rất nhẹ nhàng và thanh bình dành cho du khách.
Trong không khí mùa thu, mọi người sẽ được tổ chức cho mình một lễ hội lớn, diễn ra trên khắp cả nước đó là ngày Tết Trung Thu. Lễ trung thu là một lễ hội tiêu biểu nhất của mùa thu được diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm, bởi đây cũng là ngày được cho là mặt trăng sáng tròn và đẹp nhất. Bên cạnh đó khi đến du lịch mùa thu tại miền bắc còn có vô vàn những lễ hội đặc sắc khác khiến du khách thích thú bên cạnh những khung cảnh thiên nhiên mùa thu tuyệt đẹp tại nơi đây.


Những lễ hội mùa thu vô cùng đặc sắc dành cho du khách


Chắc hẳn cùng với bầu không khí đặc biệt của tiết trời mùa thu thì du lịch mùa thu tại miền bắc lúc này cũng diễn ra những lễ hội rất đặc biệt. Hãy cùng điểm qua những lễ hội diễn ra vào mùa thu vô cùng đặc sắc dành cho du khách.


Kinh nghiệm du lịch mùa thu tại miền bắc với các lễ hội vô cùng đặc sắc


Những lễ hội mùa thu vô cùng đặc sắc dành cho du khách


Lễ hội ruộng bậc thang mùa thu tại Mù Cang Chải 


Về với du lịch Tây Bắc vào mùa thu, du khách sẽ không thể cưỡng lại được  cho mình vẻ đẹp nên thơ của những thửa ruộng bậc thang với những sắc vàng óng ánh ở Mù Cang Chải. Từ sườn núi cho đến các triền đồi những bông lúa vàng nặng trĩu hạt chờ ngày thu hoạch tất cả tạo nên một bức tranh khung cảnh trời thu đẹp tươi như rót mật. Và đây cũng là thời điểm diễn ra những ngày lễ hội mùa thu đặc sắc nhất tại Yên Bái nói riêng và lễ hội mùa thu của vùng cao nguyên miền Bắc nói chung.Thu hút hơn tất cả đó là ngày lễ hội ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải diễn ra vào khoảng trung tuần trung tuần tháng 9 tại các thị xã, các huyện ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tham gia lễ hội đặc sắc này, du khách sẽ có được cho mình những nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ đặc sắc của nơi đây như hội thi chọi dê, hội thi khèn Mông.


Về Cao Bằng tham gia lễ hội mùa thu tại thác Bản Giốc


Rời Yên Bái lên tới Cao Bằng trong tour du lịch mùa thu này để tham dự cho mình lễ hội mùa thu tại Thác Bản Giốc. Lễ hội nổi tiếng này được diễn ra vào đầu tháng 10 tại khu du lịch Thác Bản Giốc – Đàm Thủy – Cao Bằng. Tham gia lễ hội mùa thu này, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa khi được tận mắt chiêm ngưỡng buổi lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc rực rỡ và đầy sắc màu lung linh. Tiếp đó là buổi lễ rước cầu quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hòa tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc. Cùng với đó cũng chính là những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc để giúp bạn hiểu rõ hơn về các phong tục, tập quán sống của bà con nơi đây.


Lễ hội hoa tam giác mạch mùa thu tại Hà Giang


Nếu bạn đang có dự định du lịch Hà Giang trong tour mùa thu này vào đúng dịp tháng 9, tháng 10 thì chắc chắn rằng bạn sẽ được tham gia các lễ hội hoa tam giác mạch mùa thu – một trong những lễ hội cực kỳ hấp dẫn bậc nhất vùng núi rừng tây bắc. Thôi thúc rất nhiều lữ khách từ nhiều nơi trở về đây. Lễ hội Hoa Tam Giác Mạch mùa thu luôn là một điểm nhấn đặc biệt đại diện cho vẻ đẹp tại Hà Giang mỗi dịp mùa thu.Theo đó khi du khách tham gia du lịch lễ hội mùa thu miền Bắc ở Hà Giang, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian chợ phiên vùng cao rất đặc trưng của phía Tây Hà Giang và hiểu thêm về văn hóa, tập tục của dân tộc Nùng. Chắc chắn, việc giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian sẽ khiến chuyến đi của du khách thêm phần thú vị khó quên.


Chắc hẳn với bầu không khí tại miền bắc nước ta một chuyến du lịch mùa thu tới miền bắc vào khoảng thời gian này sẽ mang lại cho du khách một bầu không khí rất đặc biệt. Chắc hẳn với những khung cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn cùng những lễ hội mùa thu tại nơi đây sẽ mang đến cho du khách một chuyến du lịch khó quên.


Tag Link tài trợ: Mái xếp di động – Mái xếp Phương Trang chuyên cung cấp mái xếp, mái che di động, mái hien di động bạt xếp chất lượng trên toàn quốc