Là địa điểm du lịch không có quá nhiều điểm thu hút trong suy nghĩ của nhiều du khách, tuy nhiên du lịch Nam Cực với những trải nghiệm độc đáo sẽ làm thay đổi suy nghĩ về nơi đây.
 Những ai từng được trải nghiệm tham quan du lịch Nam Cực có thể được xem là một điều may mắn bởi vì nơi đây gần như chưa hề bị bất kỳ tác động nào làm thay cảnh quan xung quanh. Trải nghiệm khi được đặt chân lên vùng đất Nam Cực như thể ta đang bước lên một hành tinh khác hoàn toàn xa lạ, một vùng đất không có người sinh sống, nơi mà các sức mạnh của thời tiết và cuộc sống hoang dã đang thống trị nơi đây. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về địa điểm du lịch với thời tiết khắc nghiệt nhất hành tinh trong suy nghĩ của nhiều du khách này.


Những trải nghiệm độc đáo chỉ có trong chuyến du lịch Nam Cực


Những trải nghiệm độc đáo chỉ có trong chuyến du lịch Nam Cực


Thời điểm du lịch Nam Cực lý tưởng nhất dành cho du khách


Nhiệt độ ngoài trời ở Nam Cực luôn là thử thách đối với nhiều người, nhiệt độ nơi đây thuộc hạng lạnh nhất thế giới, nhiệt độ có khi rơi xuống đến -79 độ C và nhiệt độ bình thường không bao giờ cao hơn -29 độ, kể cả là vào mùa hè. Đây cũng là lục địa có độ cao cao nhất thế giới, cao hơn 2350m so với mặt nước. Bên cạnh đó Nam Cực cũng là một trong những lục địa khô hạn nhất trên với lượng mưa trung bình hàng năm khá thấp chỉ ở mức 55mm và tốc độ gió buốt tối đa nơi đây là 100m/s. Mặc dù khí hậu tại Nam Cực vô cùng lạnh lẽo nhưng Nam Cực vẫn có thời điểm khá phù hợp để cho những du khách có niềm đam mê khám phá đến đây. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau sẽ là thời điểm mùa hè tại Nam Cực, thời tiết lúc này cũng là lúc thích hợp cho các hoạt động trải nghiệm tour du lịch Nam Cực tại một trong những nơi thời tiết khắc nghiệt nhất trái đất.


Những trải nghiệm vô cùng lý thú chỉ có tại Nam Cực


Khi tới Nam cực thì sẽ có những điều nhất định không được bỏ qua đó là đi qua Eo biển Drake, tận hưởng những ngày hè dài tuyệt đẹp trong cái tiết trời lạnh của nơi đây, đi du thuyền để tìm kiếm và ngắm nhìn những con cá voi đi kiếm ăn, … đó là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà chỉ có tại Nam Cực.


Những trải nghiệm độc đáo chỉ có trong chuyến du lịch Nam Cực


Những trải nghiệm vô cùng lý thú chỉ có tại Nam Cực


Chèo thuyền tại Nam Cực


Chèo thuyền kayak ngay trên biển Nam Cực có lẽ là hoạt động trong tour Nam Cực không thể bỏ qua, Chèo thuyền ở một góc xa xôi nhất của thế giới sẽ là một trải nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cảm giác sảng khoái nhất từ trước tới nay mà bạn từng trải qua. Bạn sẽ lướt đi nhẹ nhàng giữa những tảng băng trôi với đầy đủ kích cỡ từ nhỏ tới lớn, cùng với đó khi chèo thuyền sẽ được ngắm nhìn những loài động vật hoang dã đang sinh sống tại đây.


Ngắm mặt trời mọc tại vùng đất lạnh lẽo nhất thế giới


Có lẽ chuyến tham quan du lịch Nam Cực vào mùa hè là dịp bạn sẽ có cơ hội ngắm được mặt trời mọc tại nơi đây bởi vào mùa đông ở Nam Cực, mặt trời gần như không mọc lên trên đường chân trời tại nơi đây. Chính vì thế mà con người phải sống trong bóng tối hoàn toàn trong 4 tháng liên tục. Điều này lại xảy ra hoàn toàn ngược lại vào mùa hè, khi mặt trời không lặn xuống dưới đường chân trời. Đó cũng là lý do vì sao cảm giác khi được ngắm nhìn mặt trời mọc tại nơi lạnh lẽo và u ám nhất thế giới sẽ là cảm giác rất khác lạ so với việc bạn ngắm bình minh hay hoàng hôn trong các chuyến du lịch trước đây.


Khám phá thế giới của các loại động vật chỉ sinh sống tại Nam Cực


Lục địa già khắc nghiệt nhất hành tinh lại là nơi sinh sống cư ngụ của các loại động vật như chim cánh cụt, hải cẩu biển, sư tử biển, cá voi xanh, hải âu và những loài động vật nhuyễn thể khác. Giữa cái khắc nghiệt bậc nhất thế giới của thời tiết, không có bất kỳ dấu vết định cư của con người mà nơi đây lại tồn tại hệ thống sinh thái vô cùng phong phú tạo nên một bức tranh vô cùng sống động, gần gũi với tự nhiên mà phải thật may mắn lắm bạn mới có thể tận mắt chứng kiến được hình ảnh này. Cảm giác khám phá vương quốc của các loại động vật tại Nam Cực sẽ cho bạn cảm giác vô cùng thích thú khác xa với việc bạn chỉ ngắm nhìn những chú chim cánh cụt trong sở thú trước đây.


Các hoạt động ngoài trời tại Nam Cực


Tham gia các hoạt tour du lịch độc đáo khi đến Nam Cực như chạy marathon trên những tảng băng, lặn biển khám phá Nam Cực hay ngao du trên các dòng sông băng nơi đây bằng thuyền buồm. Có lẽ đây sẽ là những hoạt động mà bạn sẽ nhớ mãi sau chuyến đi tới vùng đất mà trong suy nghĩ của nhiều du khách là không có điều gì thú vị. Đây cũng là có hội để bạn có thể trò chuyện, kết bạn với những bạn khác quốc gia nhau trong chuyến đi. Là dịp hiếm có để bạn có thể học thêm ngôn ngữ mới cũng như có thêm bạn mới sau chuyến đi.


Trên đây là những trải nghiệm vô cùng thú vị khi du khách đặt chân đến vùng đất khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Tận hưởng cảm giác của nơi được xem là lạnh nhất thế giới cùng nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Nam Cực sẽ là chuyến du lịch khám phá mà bạn sẽ nhớ mãi. Hãy cùng Du Lịch Việt đến và trải nghiệm địa điểm du lịch có một không hai này