Chuyến du lịch Pháp chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua Khải Hoàn Môn trong hành trình du lịch Châu Âu thì chắc chắn sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đấy!
Đã từ rất lâu, tour du lịch Châu Âu vẫn luôn là sự lựa chọn và là điểm đến của đông đảo khách du lịch trên toàn thế giới. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa điểm tham quan để có thể tìm hiểu rõ hơn về lịch sử nhân loại thì Khải Hoàn Môn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Du lịch Pháp nếu không một lần ghé thăm nơi này thì thực sự sẽ là một thiếu sót rất lớn. Vậy Khải Hoàn Môn có gì thú vị mà lại thu hút đến vậy, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay nhé!


Tham quan Khải Hoàn Môn - điểm nhấn lịch sử của chuyến du lịch Pháp 
Tham quan Khải Hoàn Môn – điểm nhấn lịch sử của chuyến du lịch Pháp


Lịch sử hình thành lâu đời của Khải Hoàn Môn


Khi nhắc đến du lich Phap, có lẽ chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến Thủ đô Pari tráng lệ hay Tháp Eiffel cổ kính. Tuy nhiên, có một địa điểm khác đã góp phần làm nên tên tuổi của nước Pháp, là niềm tự hào to lớn của người dân nơi đây, đó chính là Khải Hoàn Môn. Đây là một công trình kiến trúc to lớn nằm ở khu vực trung tâm thành Phố Paris, ngay giữa quảng trường Étoile tấp nập xe cộ đi lại. 


Khải Hoàn Môn được xây dựng dưới thời vua Napoleon vào giai đoạn năm 1806 nhằm vinh danh quân đội Đệ Nhất Đế chế Pháp. Để có thể hoàn thành được công trình đồ sộ này, người Pháp đã phải mất 30 năm với rất nhiều tiền của và công sức đổ vào. Sau này, dưới thời Đệ nhị đế chế, bảy con đường mới đã bắt đầu được ra đời và chúng đều gặp nhau tại quảng trường Étoile và cũng từ đó mà Khải Hoàn Môn đã trở thành biểu tượng của thành phố Paris. 


Tham quan Khải Hoàn Môn - điểm nhấn lịch sử của chuyến du lịch Pháp 
Khải Hoàn Môn là chứng nhân lịch sử của đất nước Pháp


Khải Hoàn Môn vốn được xem là một chứng nhân lịch sử của đất nước Pháp. Nơi đây đã chứng kiến những thời kỳ hưng thịnh của một đế chế hùng hậu và đồng thời cũng đã chứng kiến sự tàn phá khốc liệt của các cuộc chiến tranh thế giới lên đất nước này. Trải qua hàng nghìn năm tồn tại và phát triển, cho đến hiện nay, Khải Hoàn Môn vẫn luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách đi tour Pháp bởi vẻ đẹp mang tính lịch sử của nó. 


Chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo có một không hai ở Khải Hoàn Môn


Khi nhìn Khải Hoàn Môn, du khách đi tour Phap chắc chắn sẽ bị choáng ngợp trước sự to lớn và đồ sộ của công trình này. Khải Hoàn Môn có kích thước mặt đứng gần hình vuông với chiều cao 50m và chiều rộng là 45m. Đây là công trình tổng hợp nhiều tác phẩm điêu khắc lớn nhất của thế kỷ XIX. Đặc biệt, tất cả các mặt của công trình này đều được trang trí bằng những bức điêu khắc, phù điêu hay các tượng đài về những nhân vật nổi tiếng của nước Pháp vào thời kỳ đó. Bên trong mặt của các trụ cột là hình ảnh những bức phù điêu đã được các nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ mô tả lại qua những trận đánh lớn ở thời Cách mạng và Đế chế.


Phần cổng vòm của Khải Hoàn Môn được thiết kế đặc sắc nhằm thể hiện lòng biết ơn, tưởng niệm tất cả những người đã chiến đấu, đã hy sinh cho nước Pháp. Du khách đi tour du lịch Pháp, tham quan Khải Hoàn Môn có thể chiêm ngưỡng những bức điêu khắc to lớn tượng trưng cho những vị tướng với mong muốn mang đến sự tự do cho đất nước, thể hiện tình yêu dân tộc sâu sắc và đồng thời mong muốn xây dựng một nước Pháp hùng mạnh hơn. 


Tham quan Khải Hoàn Môn - điểm nhấn lịch sử của chuyến du lịch Pháp 
Chiêm ngưỡng kiến trúc của Khải Hoàn Môn


Có một điều đặc biệt mà rất nhiều người nói đến khi nhắc về phần dưới vòm cung, đó chính là nơi chứa một ngôi mộ của một vị chiến sĩ vô danh trong hai cuộc Thế chiến từ ngày 11 tháng 11 năm 1920 khắc dòng chữ ‘ Nơi đây yên nghỉ một người lính Pháp chết cho tổ quốc. Đây hệt như một lời nhắc nhở quan trọng dành cho những người khi ghé qua nơi đây nhớ về một thời kỳ của nước Pháp oai hùng, tưởng nhớ về sự hy sinh của những người lính đã ngã xuống cho hòa bình và bình yên của người dân Paris. 


Ngày nay, Khải Hoàn Môn hiện đang đứng thứ 10 trong các công trình thu hút bậc nhất của Paris và cùng với Champs-Elysées đây cũng là địa điểm tổ chức các lễ hội, các sự kiện hay ăn mừng các chiến thắng thể thao sôi nổi. Khải Hoàn Môn thực sự là một điểm đến thú vị trong tour du lich Phap mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. Hãy lên kế hoạch ngay để khám phá điểm đến thú vị này trong tour du lịch Châu Âu bạn nhé!