Trung Quốc vẫn luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách. Vậy nên đi du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào, tháng mấy trong năm? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé!Bạn đang có kế hoạch “vượt biên” sang du lịch Trung Quốc khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới lạ nhưng chưa biết nên đi vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ bật mí cho bạn những thời điểm đẹp nhất để đến Trung Quốc du lịch khám phá.


Tìm hiểu những thời điểm lý tưởng để đi tour du lịch Trung Quốc
Thời điểm lý tưởng để đi tour du lịch Trung Quốc


Khái quát về đặc trưng thời tiết của Trung Quốc


Trung Quốc được xếp vào danh sách những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới (với hơn 9.3 triệu km2), số dân xấp xỉ là 1,5 tỷ người. Chính vì vậy mà khí hậu và cảnh quan ở đây cực kì đa dạng, được phân bổ theo từng mùa và mỗi địa điểm khác nhau. Do đi qua vùng xích đạo và nhiều vùng vĩ tuyến khác nhau nên khí hậu ở Trung Quốc sở hữu đầy đủ nét đặc trưng 4 mùa: xuân, hạ, thu và đông. Ở vùng ôn đới và nhiệt đới, thời tiết sẽ có phần khác hẳn và cảnh quan cũng thể hiện sự khác biệt rõ rệt, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của từng vùng miền. 


Thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Trung Quốc là khi nào?


Vậy du lich Trung Quoc nên đi vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Dưới đây là một số thời điểm đẹp trong năm rất thích hợp cho chuyến du lịch khám phá mà bạn có thể tham khảo:


Đi tour Trung Quốc vào cuối tháng 4 đầu tháng 5


Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thì thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5 là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất để bạn có thể lên lịch trình khám phá Trung Quốc. Vào khoảng thời gian này, Trung Quốc vẫn đang là mùa xuân với trăm hoa đua nở và thời tiết đặc biệt rất mát mẻ.


Đi tour Trung Quốc vào thời gian này, du khách có thể đi vãn cảnh ở Bắc Kinh, Tây An, Hàng Châu, Giang Nam,…Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ tránh tuần nghỉ Lễ lao động (từ 1-7/5) bởi vào thời gian này, giá cả của dịch vụ khách sạn, phương tiện vận chuyển, các dịch vụ du lịch,… ở đây đều tăng rất cao.


Đi tour du lịch Trung Quốc vào cuối tháng 5 đầu tháng 8


Đây là thời gian Trung Quốc bắt đầu bước vào mùa hè và có rất ít khách du lịch đến đây vào thời điểm này, bởi thời tiết đặc biệt nóng ẩm và có mưa nhiều. Thế nhưng, đây lại chính là thời gian đẹp nhất để đi tour du lich Trung Quoc, thích hợp cho những ai trót say mê cảnh sắc của khu vực cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ hay Tây Bắc. 


Tìm hiểu những thời điểm lý tưởng để đi tour du lịch Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc vào cuối tháng 5 và đầu tháng 8


Những thảo nguyên xanh ngắt trải dài, những cồn cát bạt ngàn hay những dãy núi dài không thấy điểm kết thúc,… chính là cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở mà du khách sẽ được chứng kiến nếu lựa chọn du lịch đến những khu vực này. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác cưỡi ngựa trên thảo nguyên, được ngủ lều của dân du mục và  thưởng thức những món ngon đặc sản ngon tuyệt vời.


Du lịch Trung Quốc vào tháng 9 và tháng 10


Nếu bạn muốn được tìm hiểu và tham dự vào ngày Tết trung thu cổ truyền của người Trung Quốc, được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của ngày lễ lớn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con phố treo đầy lồng đèn thì có thể lựa chọn đi tour Trung Quoc vào thời điểm tháng 9 trong năm. Ngoài ra, tháng 10 cũng là khoảng thời gian hợp lý nhất để du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Trung Quốc. Tháng 10 là tháng có thời tiết tốt nhất và những địa điểm tham quan du lịch cũng đang vào mùa đẹp nhất với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc.


Khi du lịch Trung Quốc vào thời điểm tháng 10, du khách có thể thăm quan Bắc Kinh, Tây An, Hồng Kông, Quế Lâm, Thượng Hải,…mà không lo thời tiết nóng bức hay xuất hiện những cơn mưa rào kéo dài. Đặc biệt, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tuyệt vời nhất, lớn nhất vào ngày Quốc Khánh của Trung Quốc


Trên đây là thông tin về những thời điểm đẹp nhất, thích hợp để đi tour du lịch Trung Quốc. Tùy theo sở thích, mục đích và lịch trình mà bạn hãy lựa chọn thời điểm phù hợp để ghé thăm vùng đất này, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị nhé!