Nếu lần đầu đi du lịch Đức, chắc hẳn bạn sẽ còn bỡ ngỡ và chưa rõ về những phương tiện di chuyển tại đây. Trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin về những phương tiện di chuyển tại Đức.Với hệ thống giao thông phát triển hiện nay, ở Đức có rất nhiều phương tiện di chuyển thuận lợi hỗ trợ du khách trong chuyến tham quan. Tuy nhiên, nếu lần đầu đi du lịch Đức, chắc hẳn bạn sẽ còn bỡ ngỡ và chưa rõ về những phương tiện di chuyển tại đây. Trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin về những phương tiện di chuyển mà bạn có thể sử dụng khi đến Đức du lịch.


Tổng hợp những phương tiện di chuyển dành cho bạn khi đi du lịch Đức
Những phương tiện di chuyển dành cho khách du lịch Đức


Top 4 phương tiện di chuyển phổ biến nhất dành cho khách du lịch Đức


Nước Đức vốn là một trong những quốc gia châu Âu có hệ thống giao thông hiện đại. Nếu bạn đang chuẩn bị đặt chân đi tour du lịch Đức nhưng chưa nắm rõ thông tin về các loại phương tiện di chuyển ở đây, bạn có thể tham khảo qua 4 gợi ý sau:


1. Xe bus 


Xe bus được xem là loại phương tiện đi lại ở Đức phổ biến nhất với hơn 70% người dân sử dụng. Người Đức đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường, họ ưu tiên sử dụng các phương tiện công cộng thay vì đi ôtô thường xuyên.


Tại Đức bạn có thể thấy rất nhiều điểm xe bus công cộng, xe bus chuyên biệt để có thể đi đến các điểm tham quan. Xe bus ở Đức đặc biệt rất rộng rãi, thoải mái và sẽ luôn có các tuyến bus đi một vòng thành phố trong ngày. Ngắm cảnh trên xe bus và tận hưởng bầu không khí trong lành tại đất nước xinh đẹp này chắc chắn cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách.


Giá vé đi xe bus tại Đức tương đối rẻ, trung bình khoảng 0.5 Euro. Tùy thuộc vào các tuyến xe sẽ có những hình thức thu tiền khác nhau. Du khách có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế, sử dụng tiền mặt và nhớ chuẩn bị nhiều tiền lẻ để dễ dàng chi trả cho những chuyến xe bus nhé.


2. Tàu điện ngầm


Nhắc đến phương tiện giao thông ở Đức thì chắc chắn không thể bỏ qua tàu địa ngầm. Người châu Âu vẫn tự hào rằng, chỉ cần bước lên một chuyến tàu điện ngầm, bạn có thể du lịch khắp cả EU. Văn hóa tàu điện ngầm ở đất nước này rất đặc trưng, khách đi tour Đức cần mua vé, sau đó lên tàu và có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi cho riêng mình.


Mỗi thành phố đều sẽ có từ 1 – 2 bến tàu điện ngầm và du khách có thể ngồi tàu từ Berlin, đến Leipzig, Dresden hay bất kỳ một nơi nào tại Đức. Đặc biệt, những thiết kế tàu điện ở Đức rất độc đáo và được xem là một công trình nghệ thuật đường phố tiêu biểu.


3. Xe đạp


Ngoài xe bus thì phương tiện di chuyển phổ biến ở Đức mà du khách có thể lựa chọn đó chính là xe đạp. Người Đức vẫn thường đạp xe đi học hay đi làm. Bởi vậy, nếu đi du lịch Đức, bạn đừng ngần ngại thuê một chiếc xe đạp và bắt đầu cuộc hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này nhé!


Tổng hợp những phương tiện di chuyển dành cho bạn khi đi du lịch Đức
Di chuyển bằng xe đạp tại Đức


Thủ tục thuê một chiếc xe đạp ở Đức cũng đơn giản hơn rất nhiều so với cách di chuyển bằng ô tô. Bạn chỉ cần đưa visa và hộ chiếu để chứng minh nhân thân. Ngoài ra, du khách cần phải đưa ra một khoản tiền cọc thích hợp xấp xỉ 500.000 đồng. Phí thuê xe đạp ở Đức thường sẽ được tính theo giờ hoặc theo ngày.


Trải nghiệm đạp xe dọc bờ sông Elbe, đi dạo quanh công viên hay đi một vòng khu vực thị trấn cổ Dresden chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị dành cho du khách. Bạn không chỉ rèn luyện sức khỏe, tiết kiệm chi phí di chuyển mà bạn còn có thời gian mua sắm và tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này.


4. Taxi 


Một phương tiện du lịch tại Đức được rất nhiều khách đi du lịch Đức lựa chọn đó chính là taxi. Taxi có mặt ở khắp mọi nơi tại Đức, bên ngoài những điểm tham quan hay cả các trung tâm thương mại. Tại Đức, taxi có giá thành rẻ hơn một vài nước khác ở Châu Âu nên bạn có thể thoải mái đi lại mà không quá lo về giá.


Trung bình khi di chuyển bằng taxi sẽ có giá từ 10 Euro cho 2km đầu tiên. Từ 2km trở lên sẽ  bắt đầu tăng thêm khoảng 2 – 3 Euro. Ngoài ra, khi lựa chọn đi taxi, du khách có thể sẽ chịu một vài khoản phụ phí khác như tiền đợi, tiền tips, phí giờ cao điểm,…


Trên đây là tổng hợp thông tin về các phương tiện di chuyển phổ biến mà bạn có thể lựa chọn khi đi du lịch Đức. Mong rằng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp du khách có thể lựa chọn được hình thức di chuyển phù hợp, giúp cho chuyến đi thuận lợi hơn.