Bảo tàng Magritte là một địa điểm tham quan thú vị mà khách du lịch Bỉ không nên bỏ lỡ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá và chiêm ngưỡng những điều thú vị tại bảo tàng này nhé!Bảo tàng nghệ thuật Magritte ở Brussels nước Bỉ là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của một trong những họa sĩ xuất sắc nhất ở Bỉ vào khoảng thế kỷ XX. Bảo tàng Magritte đồng thời cũng là một địa điểm tham quan thú vị mà khách du lịch B không nên bỏ lỡ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magritte bạn nhé!


Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magritte trong tour Bỉ
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magritte trong tour Bỉ


Đôi nét giới thiệu về bảo tàng nghệ thuật Magritte Bỉ 


Bảo tàng nghệ thuật Magritte tọa lạc ở khu vực trung tâm thương mại Hoàng gia của Thủ đô Brussels, nước Bỉ. Bảo tàng này thuộc khách sạn Altenol – một tòa nhà tân cổ điển vô cùng đẹp ở Place Royale, bên cạnh Bảo tàng mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ. Đây là một địa điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu thành phố và thu hút đông đảo khách du lich Bi ghé thăm thường xuyên.


Bảo tàng nghệ thuật Magritte bắt đầu mở cửa đón khách tham quan từ ngày 30/5/2009 với mức giá vé vào cửa là 8 Euro/người. Từ thứ 3 – thứ 6 hàng tuần bảo tàng sẽ hoạt động từ 10h00 – 17h00. Vào hai ngày cuối tuần, thời gian mở cửa là từ 11h00 – 18h00. 


Bảo tàng nghệ thuật Magritte được xem là niềm tự hào của đất nước và người dân Bỉ khi đã nhận được 8 đề cử và giải thưởng. Mỗi năm ước tính có khoảng 300.000 lượt du khách đi tour Bỉ ở khắp mọi nơi trên thế giới đến đây tham quan, khám phá, tìm hiểu về cuộc đời và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của René Magritte.


Lịch sử hình thành của bảo tàng nghệ thuật Magritte Bỉ 


Bảo tàng nghệ thuật Magritte được xây dựng từ thế kỷ XVI và cho đến thế kỷ XIX nơi đây đã được phục dựng lại theo đúng với nguyên bản của nó. Mục đích xây dựng bảo tàng này chính là để tưởng nhớ đến vị danh họa vô cùng nổi tiếng theo trường phái siêu thực mang tên René Magritte (1898 – 1967) có quốc tịch Bỉ. 


Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magritte trong tour Bỉ
Lịch sử hình thành của bảo tàng nghệ thuật Magritte Bỉ 


Cuộc đời của vị họa sĩ này đã trải qua rất nhiều biến cố và thăng trầm. Ông là con cả trong một gia đình có mẹ làm nghề thợ may mũ. Năm 12 tuổi, ông bắt đầu tham gia vào lớp học vẽ. Cho đến năm 1912, mẹ ông đã nhảy sông tự vẫn và ông chính là người tận mắt thấy xác mẹ được vớt lên. Từ đó hình ảnh của người mẹ quá cố đã luôn khiến ông rất đau khổ và đó chính là nỗi ám ảnh lớn. Nỗi đau đó đã được khắc họa một cách rõ nét qua các tác phẩm nghệ thuật của ông, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Magritte – một điểm đến lý tưởng mà du khách đi tour Bi nên một lần ghé thăm.


Những trải nghiệm thú vị ở bảo tàng nghệ thuật Magritte Bỉ


Bảo tàng nghệ thuật Magritte được biết đến là nơi chứa đựng những tinh hoa của lịch sử thành phố Brussels nước Bỉ và đồng thời cũng chính là nơi trưng bày những bức họa xuất sắc. Những tác phẩm được trưng bày ở đây chủ yếu là của những nghệ sĩ nổi tiếng theo trường phái siêu thực. 


Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng Magritte trong tour Bỉ
Những trải nghiệm thú vị ở bảo tàng nghệ thuật Magritte Bỉ


Khi bảo tàng vừa mở cửa, du khách đi tour du lịch Bỉ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng 1 trong những bộ sưu tập hội họa lớn và đa dạng nhất thế giới của họa sĩ René Magritte. Bộ sưu tập này gồm có 170 bức tranh đặc sắc. Đặc biệt, tại đây còn là nơi trưng bày hơn 200 tác phẩm với đa dạng chất liệu khác nhau như màu bột, màu chì, sơn dầu, điêu khắc hay cả các tác phẩm tô vẽ như áp phích quảng cáo, các bản phổ nhạc, thước phim do họa sĩ René Magritte chỉ đạo. 


Khám phá bảo tàng này trong hành trình du lịch Bỉ, du khách sẽ có dịp được nghiên cứu rất nhiều bức tranh nổi tiếng của danh họa lừng danh René Magritte. Một trong những tác phẩm đầu tay của ông là tác phẩm mang tên The Rape – một bức tranh sơn dầu được hoàn thành vào khoảng năm 1934. Trong bức tranh đó là hình ảnh một khuôn mặt với 2 mắt là 1 cặp vú, âm hộ chính là miệng và mũi làm lỗ rốn. Thoạt đầu khi nhìn vào tác phẩm này có thể bạn sẽ thấy khá dung tục và kỳ quặc nhưng đằng sau bức vẽ này lại ẩn chứa nhiều nội dung ý nghĩa, phản ánh sâu sắc chủ nghĩa siêu thực. Bên cạnh đó René Magritte còn có nhiều tác phẩm xuất sắc để đời khác như: Golconde, Golconda, La Trahison des Images-the Treachry of Images,…


Bảo tàng nghệ thuật Magritte thực sự là một địa điểm tham quan mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong tour du lich Bi nếu muốn tìm hiểu sâu về nền nghệ thuật của đất nước này. Nhiều người nói rằng nơi đây chứa đựng tất cả tinh hoa của lịch sử, văn hóa nước Bỉ cũng chẳng có gì sai