Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, quản lý nhân sự luôn là vấn đề “nhức nhối” và “khó khăn”. Làm thế nào để có thể quản lý tốt nhân sự? Làm thế nào để xây dựng được một tổ chức có tinh thần đoàn kết vững mạnh? Mang lại hiệu quả khi làm việc với nhau?Và một trong những giải pháp được các vị quản lý nhân sự tìm đến đó chính là tổ chức sự kiện teambuilding


kinh nghiệm tổ chức team building


Team building phù hợp để giải quyết các vấn đề nội bộ trong doanh nghiệp. Vậy team building là gì? Tổ chức team building là gì? Tổ chức team building như thế nào? Hiệu quả ra sao? Du Lịch Việt, top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam, tự hào là một trong những đơn vị tổ chức team building uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam! Du Lịch Việt luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển thịnh vượng. 
team building biển – Team building là hoạt động xây dựng đội ngũ tập thể cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác, team work . Phát triển và xây dựng từ một nhóm riêng lẻ trở thành một đội ngũ làm việc chất lượng và hiệu quả. Nói một cách dễ hiểu nhất, team building là một chuỗi các hoạt động mang tính chất tập thể được mô phỏng từ các tình huống thực tế trong công việc, cuộc sống yêu cầu tập thể cùng tìm cách giải quyết. Hoạt động team building giống như các trò chơi nhưng không đơn giản chỉ chơi cho vui, nó yêu cầu có đạo cụ, được tổ chức có mục đích và ý đồ, luật chơi rõ ràng, yêu cầu tất cả thành viên tham gia chơi phải phối hợp tuyệt đối với nhau để giải quyết trò chơi này và sau cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn. Hoạt động team building đã phát triển khá lâu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động thường niên của công ty, doanh nghiệp. Nhiều đơn vị đã dành ngân sách hàng chục tới hàng trăm triệu đồng để đầu tư cho dự án team building mỗi năm cho công ty của mình. Bởi lẽ đây cũng được các chuyên gia đánh giá như một cách đầu tư sinh lời hiệu quả “Một vốn bốn lời”. Vậy sự kiện team building có lợi ích như thế nào ? 
• Lợi ích đối với cá nhân :là cách rèn luyện nhiều kỹ năng cho nhân viên mà không phải ở khóa học nào cũng có thể một lúc tổng hợp nhiều kỹ năng như thế. • Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian • Khả năng nhìn nhận và nắm bắt vấn đề • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử công cộng : học cách gắn kết, cách ăn ý để mỗi người trở thành 1 phần không thể thiếu trong đội. • Rèn luyện thể lực • Giảm stress, áp lực công việc : Tính chất của team building một phần là sự vui nhộn hài hước, tạo ra tiếng cười thư giãn cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp tổ chức các chương trình như thế này chính là để tạo không gian thư giãn cho nhân viên, tái tạo sức lao động và reset lại tâm lý, thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn mới. 
Lợi ích đối với tập thể : Ngoài lợi ích dành cho từng cá nhân tham gia chơi team, hoạt động này cũng giúp giải quyết khá nhiều nhu cầu nội bộ doanh nghiệp, tập thể mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang đến được. 
• Rèn luyện kỹ năng teamwork Mỗi trò chơi là một bài học để mỗi đội cùng học cách rèn luyện kỹ năng teamwork, kỹ năng làm việc tập thể, từ đó áp dụng vào cuộc sống, công việc của mình. 
• Giải quyết các nhu cầu của tập thể : Mỗi công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn team building cho công ty đều dựa vào nhu cầu và hoàn cảnh thực tế mà công ty đang gặp phải. Đó là những mâu thuẫn, bất đồng trong công việc, hay doanh nghiệp cần không gian vui chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện nhân sự,… Tùy vào mỗi nhu cầu mà các kịch bản sẽ được thiết kế sao cho đáp ứng được tốt nhất nhu cầu đó. Đây cũng là giải pháp để doanh nghiệp lựa chọn cho mình. 
 • Giải quyết các mâu thuẫn nội bộ : Mâu thuẫn nội bộ trong công việc thường gây nên từ chính sự bất đồng quan điểm, cái tôi cá nhân quá cao và sự thiếu liên kết đồng nghiệp. Việc tạo nên một môi trường lành mạnh, vui nhộn và đầy tính xây dựng như team building chính là cách để doanh nghiệp gắn kết nhân viên, xây dựng mục tiêu, giúp nhân viên có thời gian làm việc vui chơi cùng nhau, từ đó thấu hiểu nhau, gạt bỏ được cái tôi cá nhân và hóa giải các mâu thuẫn. 
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp :Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể đi nhanh và đi xa nhất. Yếu tố này được coi có giá trị ngang với logo và hình ảnh thương hiệu. Bởi yếu tố văn hóa cũng là một cách để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp.Xây dựng văn hóa kinh doanh bằng các trò chơi team building sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn trong nét văn hóa của mình, cũng như xây dựng được hình ảnh nhân viên năng động, tràn trề sức sống. 
 • Quảng bá thương hiệu : Lồng ghép với chương trình tổ chức team, doanh nghiệp, tập thể có thể truyền thông hình ảnh rất tốt bằng các clip, hình ảnh về chương trình. Trú trọng một chút tới logo công ty, cách truyền đạt, sắp xếp của MC sẽ giúp thương hiệu công ty được truyền tải rất nhanh chóng, đưa thương hiệu đi xa hơn tới với khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp mình tới các đối thủ cạnh tranh. 
Tạo niềm vui cảm giác an toàn cho mọi người từ đó không ngại phản bác và từ chối lẫn nhau.Các thành viên sẽ học cách lắng nghe qua những cuộc thảo luận tranh cãi mang tính xây dựng thảo luận trao đổi góp ý. Khi bày tỏ hết ý kiến của mình thì sự cam kết sẽ đạt được mục tiêu ngày càng cao hơn và đó là chìa khóa cho những thành công lớn lao cho doanh nghiệp. 
Ngoài ra thông qua các trò chơi cũng là dịp để nhân viên các phòng ban khác nhau có thể là chưa từng làm việc với nhau liên kết lại với nhau và cùng hợp tác phát triển trong các lĩnh vực. Thông qua các hoạt động Team Building thì các thành viên trong công ty có thể sẽ hiểu nhau hơn giải đáp những khuất mắc xích mích để hướng tới mục tiêu chung cao hơn. Riêng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý thông qua những hoạt động này sẽ phát hiện ra những tính cách năng lực, sở trường của các thành viên để quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.